CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG

1.Phí vận chuyển được tính theo các hãng vận chuyển nổi tiếng : Lalamove, Ahamove, Grab, Go Viet, Gojek, Giao Hàng Tiết Kiệm…

– Tùy từng đơn hàng mà In Ấn Tiến Thanh sẽ hỗ trợ tiền ship cho khách hàng. Tiến Thanh luôn luôn nỗ lực tìm và chọn những phương thức vận chuyển chất lượng, uy tín, tiết kiệm và nhanh cho Quý Khách hàng.

2. Thời gian giao hàng:

a. Đối với Khách Hàng tại TP.HCM

+ Sau khi xong hàng, In Ấn Tiến Thanh sẽ đặt giao hàng ngay trong ngày hoặc ngày hôm sau đến Quý Khách khi Khách Hàng có thể nhận đơn hàng.

+ Nếu đơn hàng in ấn, cần gấp thì In Ấn Tiến Thanh sẽ giao hàng ngay, sau 30′ – 1h là Quý Khách có thể nhận được hàng.

b. Đối với Khách Hàng ngoài khu vực HCM :

+ Khu vực tỉnh, thị xã : Quý khách nhận được hàng từ 1 – 3 ngày.

+ Khu vực tuyến huyện : Quý khách nhận được hàng từ 3 – 4 ngày.

***In ấn Tiến Thanh  sẽ gửi nhà xe nếu Quý khách yêu cầu.

Phân định trách nhiệm của thương nhân, tổ chức cung ứng dịch vụ logistics về cung cấp chứng từ hàng hóa trong quá trình giao nhận.

Tất cả các đơn hàng đều được đóng gói sẵn sàng trước khi vận chuyển, được niêm phong bởi inantienthanh.com

Đơn vị vận chuyển sẽ chỉ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa theo nguyên tắc “nguyên đai, nguyên kiện”

Trên bao bì tất cả các kiện hàng/đơn hàng đều có thông tin:

Thông tin Người nhận, bao gồm: Tên người nhận, số điện thoại và địa chỉ người nhận

Mã vận đơn của đơn hàng

Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, inantienthanh.com sẽ gửi kèm hóa đơn tài chính hoặc phiếu xuất kho hợp lệ của sản phẩm trong bưu kiện (nếu có).

Hóa đơn tài chính hoặc phiếu xuất kho là căn cứ hỗ trợ quá trình xử lý khiếu nại như: xác định giá trị thị trường của hàng hóa, đảm bảo hàng hóa lưu thông hợp lệ v.v..

Trách nhiệm về trường hợp hàng bị hư hỏng do quá trình vận chuyển

Đối với hàng hóa bị hư hỏng do quá trình vận chuyển dù là đơn hàng do chính cửa hàng vận chuyển hay do bên thứ 3 vận chuyển thì chúng tôi sẽ là bên đứng ra chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề cho khách hàng.

Khách hàng có quyền từ chối nhận sản phẩm và yêu cầu đổi trả theo quy định “ đổi trả hoàn phí” còn mọi vấn đề phát sinh chúng tôi sẽ làm việc lại với đối tác vận chuyển để giải quyết đền bù cho đơn hàng theo thỏa thuận hợp tác giữa công ty với đối tác thứ 3 cung cấp dịch vụ vận chuyển.

Lưu ý: Trường hợp phát sinh chậm trễ trong việc giao hàng chúng tôi sẽ thông tin kịp thời cho khách hàng và khách hàng có thể lựa chọn giữa việc Hủy hoặc tiếp tục chờ hàng.