Những điểm cần lưu ý khi thiết kế, in biểu mẫu

In Phieu Bieu Mau 02

Trong cuộc sống thường ngày hay trong chiến lược phát triển của các công ty, doanh nghiệp, biểu mẫu là một phần không thể thiếu và không thể thay thế về tầm quan trọng cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Vì vậy, việc thiết kế được một biểu mẫu chất lượng là điều mà các doanh nghiệp luôn quan tâm.

Tuy nhiên, để tạo ra được một biểu mẫu làm hài lòng khách hàng là điều không phải cơ sở in ấn hay công ty thiết kế nào cũng có khả năng làm được. Trong bài viết này, hãy cùng công ty Tiến Thanh tìm hiểu kĩ hơn về biểu mẫu nhé!

Biểu mẫu là gì? Vai trò của in biểu mẫu

Biểu mẫu hiểu đơn giản là một loại giấy tờ có các đề mục cơ bản và được để trống một số phần nội dung để người dùng điền vào. Nói cách khác, biểu mẫu là những sản phẩm thiết kế in ấn trên nhiều chất liệu giấy khác nhau như biểu mẫu hóa đơn, biểu mẫu phiếu thu chi, biểu mẫu phiếu xuất kho, biểu mẫu phiếu giao hàng, biểu mẫu phiếu bảo hành,… Với đặc điểm trên, biểu mẫu từ lâu đã được sử dụng rộng rãi trong các công ty, doanh nghiệp hay các tổ chức khác.

Đặc điểm của biểu mẫu

Biểu mẫu sở hữu nhiều đặc điểm phong phú, đa dạng, trong đó có thể kể đến một số đặc điểm như sau:

In biểu mẫu giúp việc lưu trữ và kiểm soát thông tin của cơ quan, doanh nghiệp đạt hiệu quả cao và mang lại sự tiện dụng hơn bất kỳ phương tiện lưu trữ nào.

– In biểu mẫu là một phần quan trọng và không thể thiếu nếu bạn muốn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và đẳng cấp của doanh nghiệp, tổ chức. Biểu mẫu chất lượng tạo lòng tin cho đối tác, khách hàng, phục vụ những chiến lược về lâu dài của doanh nghiệp.

– Mỗi doanh nghiệp thường sở hữu một biểu mẫu khác nhau. Vì vậy việc thiết kế biểu mẫu là không thể xem nhẹ mà thực hiện cho qua. Đây là công việc rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

– Vì tính riêng biệt sẵn có nên biểu mẫu ngoài những nội dung cơ bản bắt buộc phải có thì thường phải đi kèm những chi tiết, họa tiết thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp, tạo nên tính đặc thù, riêng biệt của biểu mẫu.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế, in biểu mẫu

Chất liệu giấy in biểu mẫu: Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu trong thiết kế, in ấn biểu mẫu. Chất liệu giấy in biểu mẫu thường phụ thuộc vào thể loại và mục đích sử dụng của biểu mẫu. Chất liệu giấy thông dụng hiện nay là giấy Carbonless.

Nội dung trên biểu mẫu: Ngoài những đề mục chuẩn, những khoảng trống để điền vào thì một biểu mẫu cơ bản phải có các chi tiết khác như logo, hình ảnh công ty được thiết kế đặc thù nhằm tạo nên thương hiệu của công ty. Việc sắp xếp nội dung trên biểu mẫu phù hợp với nguyện vọng của công ty nhưng cũng phải đảm bảo những yêu cầu cơ bản của một biểu mẫu thông thường.

Màu sắc của biểu mẫu: Màu sắc của biểu mẫu là một yếu tố có thể thay đổi linh hoạt và tùy theo yêu cầu của biểu mẫu. Thường màu sắc của biểu mẫu có thể trùng với màu chính trên logo của doanh nghiệp, điều này vừa tạo nên hình ảnh riêng biệt vừa thể hiện tính chuyên nghiệp cần có của một biểu mẫu.

Trên đây là tất cả những điều bạn cần biết về biểu mẫu nói chung và in biểu mẫu nói riêng. Sau khi cân nhắc tất cả những yếu tố này, việc cuối cùng bạn phải làm là lựa chọn một địa chỉ in biểu mẫu làm bạn yên tâm và hài lòng. Chẳng cần đi đâu xa, công ty Tiến Thanh chúng tôi tự tin là địa chỉ đúng đắn nhất trong in ấn biểu mẫu nói riêng và thiết kế in ấn nói chung.

Với đội ngũ nhân viên tận tình, công nghệ in biểu mẫu hiện đại, luôn hoàn thành đúng thời hạn và chính sách ưu đãi hấp dẫn, những sản phẩm in biểu mẫu mà Tiến Thanh mang lại có giá thành thấp nhưng chất lượng lại vô cùng cao, sẵn sàng làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất! Để có thêm thông tin chi tiết, liên hệ Website: www.inantienthanh.com hoặc Hotline: 028 62 939 737.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *